Biệt thự liền kề là gì? Có nên mua biệt thự liền kề không?

Biệt thự liền kề là gì? Có nên mua biệt thự liền kề không?
Với không gian rộng rãi, thiết kế sang trọng đẳng cấp, không gian riêng tư hoàn hảo…là những lý do khiến loại hình biệt thự ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp về vấn đề không phân biệt được loại hình nào là biệt thự và loại hình nào là không phải biệt thự, khi mua tại những dự án đô thị. Chính vì thế hôm nay chúng tối sẽ gửi tới các bạn một bài viết chi tiết về ” Biệt thự liền kề là gì?” để từ đó giúp quý khách phân biệt được loại hình này khi lựa chọn.

Giải đáp thắc mắc biệt thự liền kề là gì với các loại hình khác
” Biệt thự liền kề” là khái niệm không quá xa lạ đối với chúng ta, và cũng không có gì khó hiểu khi biệt thự liền kề xuất hiện ngày một nhiều tại các khu đô thị mới phát triển tại thủ đô thời gian qua. Biệt thự liền kề là phân khúc có nguồn cung không dồi dào như căn hộ chung cư, nhưng những năm gần đây thị trường biệt thự liền kề bắt đầu có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Biệt thự liền kề là những nhà biệt thự có sân vườn thuộc tiêu chuẩn tiện nghi. Đây là loại hình nhà thường gặp ở các đô thị và thị trấn, chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở và kinh doanh.

Biệt thự liền kề là gì? Biệt thự liền kề chính là những ngôi nhà có thiết kế giống nhau theo dạng biệt thự về mặt kiến trúc, kích thước, diện tích và cảnh quan xung quanh.

Thông thường, các mẫu biệt thự liền kề thường có hai mặt, mặt trước và mặt sau. Hai mặt bên giáp với nhà bên cạnh. Tùy thuộc vào diện tích lô đất, giá trị và mức chi phí đầu tư của một lô đất liền kề để chủ đầu tư thiết kế.

Trong nhiều trường hợp, biệt thự liền kề chỉ có một mặt trước thoáng, 3 mặt còn lại đều giáp với nhà bên cạnh.

Nhà liền kề là gì?
Nhà liền kề (tiếng Anh là Semi-detached house) là mô hình những căn hộ được thiết kế nhiều tầng và xây dựng sát nhau trong cùng một lô đất. Đây là một mô hình nhà ở riêng, có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài và chủ yếu là nằm trong các khu đô thị lớn.

Chúng được thiết kế nhiều tầng, xây dựng sát nahau tạo thành một hoặc nhiều dãy trong những lô đất nằm liền nhau, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.

Trên thực tế, nhà liền kề và biệt thự liền kề tương đối giống nhau. Đều có sự thống nhất về mặt phối cảnh, kiến trúc trong và ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên, nhà liền kề thì kích thước, chi phí và giá thành sẽ thấp hơn biệt thự. Tính sang trọng và đẳng cấp không thể bằng được biệt thự liền kề.

Nhà liền kề là một trong số những loại hình bất đọng sản được nhà đầu tư đánh giá cao, dễ dàng xây dựng và bán lại, rất tiềm năng trong thị trường địa ốc. Hơn thế nữa, những ngôi nhà liền kề thường nằm ở những vị trí đắc địa nhất trong một dự án bất động sản.

Đặc điểm của của loại biệt thự liền kề này thường được xây dựng và bắt gặp ở các đô thị hoặc thị trấn, thường là biệt thự nằm giữa loại nhà ở nông thôn và nhà biệt thự. Mỗi gia đình thường sống trong khuôn viên khép kín, cùng với các tiện nghi đô thị nhưng hạn chế về mặt diện tích khu đất, số tầng thường từ 1 đến 4 tầng.

Biệt thự liền kề là loại nhà ở dành riêng cho từng gia đình nhưng khác với biệt thự đơn lập là lô đất dành cho mỗi gia đình có bị hạn chế thường ngưòi ta cố gắng để giảm bớt các bề rộng mặt tiền nhằm làm tăng mật độ xây dựng đô thị, tiết kiệm các đưòng ống kỹ thuật hạ tầng cơ sở. Ngôi nhà không thể đứng biệt lập giữa cây xanh và sân vườn mà chỉ có thể ghép vổi nhau vai kể vai hay lưng giáp lưng để tạo thành những biệt thự song lập, tứ lập.

HÃY ĐẾN VỚI XÂY DỰNG BẢO SƠN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ BIỆT THỰ LIỀN KỀ UY TÍN NHẤT !

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG BẢO SƠN

Địa chỉ: Số 63, Phố Hải Âu 2, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, – Xã Kiêu Kỵ – Huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Điện thoại: 0962.955.469

Email: ms.sonca@gmail.com

Website: www.xaydungbaoson.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0941111387